Vịnh Nha Trang xây nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình khó khăn tại Khánh Sơn

Vịnh Nha Trang xây nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình khó khăn tại Khánh Sơn

Ngày đăng: 30/10/2018 - 3911 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động “MỞ RỘNG VÒNG TAY YÊU THƯƠNG 2018”, công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa dành tặng cho 2 gia đình khó khăn tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Dự kiến, vào tháng 11 năm nay, nhà tình nghĩa sẽ được bàn giao cho 2 gia đình

Trong quá trình khảo sát thực tế tại huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa, công ty đã trực tiếp chứng kiến nhiều hoàn cảnh vô cùng khó khăn và cơ cực. Có những số phận không chỉ bị đeo bám bởi cái nghèo mà còn bị hành hạ bởi bệnh tật. Nổi bật trong số đó là gia đình anh Huỳnh Văn Hảo và anh Nguyễn Văn Huệ

Gia đình anh Huỳnh Văn Hảo

Gia đình anh Huỳnh Văn Hảo là gia đình khó khăn bậc nhất tại Khánh Sơn. Vốn là hộ nghèo khó, anh Hảo còn mắc căn bệnh tai biến phải nằm liệt giường. Thế nhưng, số phận thật trớ trêu khi người vợ đầu ấp tay gối bỏ anh ra đi, để lại trong căn nhà đơn sơ 1 bà mẹ già 86 tuổi, 3 đứa con thơ dại và 1 người đàn ông 49 tuổi nằm bất động trên giường

Hiện nay, gia đình anh trông cậy vào khoản trợ cấp 900 nghìn đồng/ tháng của nhà nước. Số tiền đó bao gồm chi phí thuốc men, sinh hoạt của cả gia đình. Tất cả việc chăm sóc tắm rửa cho anh và chăm 3 đứa nhỏ đều một tay người mẹ già gần đất xa trời 86 tuổi cáng đáng

Điều mong ước duy nhất của gia đình là có ngôi nhà lành lặn, không còn dột khi mưa xuống để các cháu không bị ướt.

Thương cảm cho hoàn cảnh đầy nước mắt éo le của gia đình anh Hảo, công ty Vịnh Nha Trang quyết định dành tặng gia đình anh một căn nhà cấp 4 khang trang, được xây dựng chắc chắn do chính công ty lựa chọn nhà thầu và thi công. Trị giá căn nhà là 90 triệu đồng.

Gia đình anh Nguyễn Văn Huệ

Đồng cảnh ngộ với gia đình anh Huỳnh Văn Hảo là gia đình anh Nguyễn Văn Huệ, cùng huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa. Gia đình anh Huệ có 4 người nhưng cả 2 vợ chồng đều bị mắc ung thư giai đoạn cuối (anh Huệ bị ung thư thận, chị vợ bị ung thư buồng trứng). Hai trụ cột gia đình đều mắc bệnh hiểm nghèo, toàn bộ những gì giá trị nhất đều phải bán đi để chữa bệnh.

Anh chị có 2 cháu, một gái một trai. Bé gái lớn năm nay học lớp 10, hằng ngày vẫn đến trường và phụ mẹ dọn dẹp việc nhà. Hôm nào chị trở đau nặng bé phải ở nhà chăm. Cháu trai đang theo học lớp 5.

Nguyện vọng – có thể coi là cuối đời – của cả 2 vợ chồng là mong các con được khôn lớn, trưởng thành và ăn học đầy đủ. Có 1 căn nhà lành lặn cho các cháu.

Khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn, éo le của gia đình anh Nguyễn Văn Huệ, công ty Vịnh Nha Trang cũng quyết định dành tặng anh chị và các cháu 1 căn nhà cấp 4 khang trang, trị giá 80 triệu đồng.

Cả 2 căn nhà đều đang được xây dựng và dự kiến sẽ bàn giao cho 2 gia đình vào tháng 11 năm 2018.

“Mở rộng vòng tay yêu thương 2018″ đã thực sự trở thành hoạt động cộng đồng vô cùng ý nghĩa của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Với những hoạt động thiết thực, Vịnh Nha Trang mong rằng sẽ góp phần đem đến niềm vui, hạnh phúc và động lực sống cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

 

TIN TỨC LIên quan